TIN TỨC

Nhận định thị trường Bất Động Sản Quận 2.

Thứ Sáu, 18/5/2018

Vnhouse.net - Quận 2 trở thành điểm sáng bậc nhất tại khu Đông khi được chính quyền thành phố ưu tiên đầu tư, phát triển. Một loạt các dự án cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện Những dự án cơ sở hạ tầng góp phần giúp kết nối giao thông giữa Quận 2 với các khu vực trung tâm và các quận khác trở nên thuận tiện hơn thông bởi các tuyến đường khác nhau.


 

Vnhouse nhận định việc phát triển mạnh cơ sở hạ tầng và các tiện ích xã hội góp phần cải thiện đáng kể tình hình hoạt động bất động sản Quận 2. Với việc sở hữu vị trí địa lý thuận lợi và một môi trường sống rất trong lành thoáng mát Quận 2 đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. 

Trong khi các khu vực trung tâm thành phố ngày càng “đất chật người đông”, khan hiếm các mảng xanh, ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn khiến cuộc sống của cư dân luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và ô nhiễm  thì cư dân lại có khuynh hướng tìm đến những nơi trong lành, có môi trường sống hòa hợp với thiên nhiên, thoáng đáng và yên tĩnh để sinh sống. 

 Khu đô thị Thủ Thiêm – Trung Tâm kinh tế tài chính Tp. Hồ Chí Minh.

 


Theo đánh giá của Vnhouse dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm về lâu dài là một trong những điểm hấp dẫn then chốt của Quận 2. Đây là khu đô thi mới đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thành phố và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Sự phát triển của Thủ Thiêm sẽ củng cố vị thế của quận 2 như là khu vực ưu tiên phát triển hàng đầu của Tp. HCM và thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của thị trường nhà ở trong quận, đặc biệt là phân khúc căn hộ để bán.

Những lợi thế về quy hoạch đô thị, cộng đồng và cơ sở hạ tầng đã đưa quận 2 trở thành trung tâm phát triển quan trọng của Tp. HCM và là lựa chọn được cả nhà đầu tư lẫn những cư dân mua ở ưa chuộng. Với những điểm mạnh mà mình có, Quận 2 tự tin là một trong những khu vực mang nhiều tiềm năng về bất động sản trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh.


Vị thế vượt trội 

Với vị trí "cửa ngõ", chính quyền thành phố rất chú trọng đầu tư cho hạ tầng quận 2 khi triển khai hàng loạt các dự án giao thông có giá trị lớn như: 

  • Dự án 495 tỷ đồng xây cầu qua đảo Kim Cương (đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ, triển khai nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 1 (838 tỷ đồng); 
  • Dự án đường kết nối từ cảng Cát Lái đến đường Vành đai 2; dự án đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây…
  • Mới đây, TP.HCM còn chi "mạnh" hơn 10.000 tỷ đồng để mở rộng đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống. 
  • Đồng thời, trong năm 2017 - 2018 thành phố lại đầu tư hơn 13.115 tỷ đồng để triển khai các dự án giao thông quan trọng thuộc tuyến đường Vành đai 2 dài 69km (từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội, nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng) nhằm kết nối toàn vùng của khu Đông - cầu vượt Gò Dưa (Quốc lộ 1, Quận Thủ Đức), cầu vượt Bình Phước đến cầu Rạch Chiếc (Quận 9) và cầu Phú Mỹ - nối từ Quận 2 sang Quận 7)…

Các công trình sau khi được hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo thế kết nối thông suốt với trung tâm thành phố, thúc đẩy sự phát triển của thị trường. 

Nổi bật là công trình đẳng cấp quốc gia - Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc với diện tích 180 ha hiện đang trong quá trình hoàn thiện để phục vụ cho cho các sự kiện thể thao quốc tế, và gần nhất là Seagame 31 vào năm 2021.

Các dự án Bất động sản nổi bậc đang triển khai ở quận 2:

Q2 Thảo Điền

Gem Riverside

 Palm Garden

Chủ đầu tư: G Homes ( Frasers Centrepoint Group)
Tổng diện tích: 9.642m2
Vị trí: Đường Võ Trường Toản, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM
Quy mô: 1 Tòa cao 32 tầng
Giá: 80-85 tr/m2

Chủ đầu tư: Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group)
Tổng diện tích: 6,7 Hecta
Vị trí: Khu đô thị Nam Rạch Chiếc, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Quy mô: 12 Block căn hộ cao 34 tầng
Giá: 38- 45 tr/m2

Chủ đầu tư: Keeppel Land
Tổng diện tích: 1.9 Ha
Vị trí: Khu đô thị Nam Rạch Chiếc, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Quy mô: 4 Tòa - 880 Căn Hộ
Giá: 40-45tr/m2

NewCity Thủ Thiêm

Xi Thủ Thiêm - GS Thủ Thiêm

One Verandah

Chủ đầu tư: Thuận Việt
Tổng diện tích: 19,321 m²
Vị trí: Phân khu 7 - Khu Đô Thị Thủ Thiêm.
Quy mô: 4 Tòa - 1330 Căn hộ
Giá: 60- 80 tr/m2

Chủ đầu tư: Công Ty TNHH MTV Phát Triển GS Sài Gòn
Tổng diện tích: 3 ha
Vị trí: Khu chức năng 03 - KĐT Thủ Thiêm
Quy mô: 2 Tòa tháp chung cư kết hợp khu TTTM
Giá: 80-85 tr/m2

Chủ đầu tư: Tập đoàn Mapletree Việt Nam
Tổng diện tích: 1.7 ha
Vị trí: Thạnh Mỹ Lợi,Q.2
Quy mô: Gồm 5 tòa tháp căn hộ cao 29 tầng
Giá: 55-65 tr /m2

Sapphire Khang Điền

Chủ đầu tư: Công ty CPDT & KD Nhà Khang Điền
Tổng diện tích: 2.4 ha
Vị trí: Mặt tiền Võ Chí Công, P. Phú Hữu, Q.9, HCM
Quy mô: 4 Block, 18 tầng, 1500 căn hộ
Giá: 30 tr/m2


Vnhouse.net      

Nhận định thị trường Bất Động Sản Quận 2.Rating: 8 out of 10338.