TIN TỨC

Đất mặt tiền sông tại TP.HCM vẫn là điểm nóng tranh giành của các đại gia.

Thứ Tư, 30/5/2018

Vnhouse.net - “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là câu nói quen thuộc của giới đầu tư kinh doanh địa ốc. Về mặt phong thủy thì “cận giang” nghĩa là nhà cửa phải hướng ra sông.

Ở phương diện người tiêu dùng, tầm nhìn đẹp, phong cảnh hữu tình, lãng mạn là lý những yếu tố họ cân nhắc khi chọn mua nhà. Tại những khu vực này, giá bất động sản rất cao, những người có nhiều tiền mới đủ điều kiện mua để ở.

Các căn hộ view sông ở trung tâm Sài Gòn không chỉ sở hữu tầm nhìn đẹp với phong cảnh hữu tình bên dòng sông thơ mộng, các dự án ven sông còn cho bạn không gian sống lí tưởng và bầu không khí trong lành, một nơi tuyệt vời để bạn có thể cân bằng lại cuộc sống sau chuỗi ngày dài mệt mỏi, nhiều lo toan.

Chẳng những thế, ngôi nhà hướng ra dòng sông phía trước sẽ mang đến tài vận cho bạn. Đó là lí do vì sao các dự án ven sông luôn thu hút những người mua nhà hiện nay. Những nơi này không dành cho người ít tiền. Hiện nay, bất động sản ở trong trung tâm, người nhiều tiền, các đại gia đã mua hết. Người ít tiền muốn tiếp cận sông Sài Gòn chỉ còn cách ra vùng ven.

Tuy nhiên, với những sự phát triển đô thị một cách chóng mặt, kèm theo đó là mật độ xây dựng và gia tăng dân số đã khiến những con sông, con kênh không còn được nét trù phú và giá trị vốn có của nó.

Với địa thế của một vùng đất được kiến tạo bởi nhiều sông rạch, Sài Gòn xưa nay đã nổi tiếng với văn hóa “trên bến dưới thuyền” sầm uất của xứ sở phương Nam. Những năm trở lại đây, khi thành phố có được quy hoạch và triển khai nạo vét, làm sạch các tuyến kênh, rạch và sông ngòi, không chỉ những dòng sông được cải tạo mà ngay cả những khu nhà ở và dự án có tầm nhìn sông nước hoặc ven sông lập tức “bừng sáng”.

Xét về vị trí địa lý, bất động sản khu Tây và khu Bắc hoàn toàn không có lợi thế về mặt sông nước bằng các dự án bất động sản thuộc khu Nam và khu Đông. Do đó, không ngạc nhiên khi các đại gia và chủ đầu tư lớn đều chọn hai khu vực này để tạo nên những dự án mang thương hiệu “ven sông” hoặc “tầm nhìn sông”. Vnhouse xin kể đến những khu đô thị như: bán đảo Thủ Thiêm (quận 2) với rất nhiều dự án ven sông cao cấp từ biệt thự đến căn hộ, khu trung tâm với những dự án đình đám như: Gem riverside, Sai Gon Pearl, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, New City Thủ Thiêm…

Vnhouse.net            


Đất mặt tiền sông tại TP.HCM vẫn là điểm nóng tranh giành của các đại gia.Rating: 8 out of 10198.